Cách vào nghệ cho gà chọi đơn giản và hiệu quả nhất

Cách vào nghệ cho gà chọi đơn giản và hiệu quả nhất
86 / 100

Cách vào nghệ cho gà chọi không phải bất kỳ sư kê nuôi gà chọi nào cũng biết. Việc này giúp cho gà không bị mỡ thừa, tăng khả năng làm lành vết thương, tiêu máu bầm và tạo tính thẩm mỹ cho gà. Vậy thì cách vào nghệ cho gà chiến như nào hay phương pháp vào sao cho phát huy hiệu quả.

Có cần phải bôi cho gà tơ không và lúc nào thì có thể tiến hành. Để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi cách vào nghệ cho gà chọi của bạn hãy cùng đọc bài viết phía dưới cùng SHBET để có được đáp án chính xác cho câu hỏi của bạn nhé!

Lý do vì sao phải học cách vào nghệ cho gà chọi?

Lý do vì sao phải học cách vào nghệ cho gà chọi?
Lý do vì sao phải học cách vào nghệ cho gà chọi?

Theo dân gian ông cha ta truyền lại thì nghệ có nhiều công dụng tuyệt vời đối với da. Khi kết thúc mỗi trận chiến chú gà của bạn hay bị trượt sạt phần da. Cách vào nghệ cho gà chọi giúp mau liền da, da dày lên, làm tan mỡ phía đùi giúp gà khoẻ mạnh hơn.

Gà mập và thừa cân có thể vào nghệ để giảm cân, gà đã qua một vài trận đấu cũng có thể bôi được. Vào nghệ là một công đoạn giúp tăng cường sức khỏe cho gà chọi tương đối hiệu quả. Sử dụng nghệ tươi cùng với rượu trắng và những nguyên liệu khác xoa bóp trực tiếp lên lớp da gà. Điều này giúp nâng cao thể lực, sức chịu đựng và giúp da gà dày lên. Hấp thụ lực đá từ những đòn tấn công của gà địch. Từ đó tăng thêm độ dẻo dai, khả năng lì đòn để dành chiến thắng trong những trận chọi gà.

Lợi ích của việc vào nghệ cho chiến kê

Dưới đây là những chức năng chủ yếu của cách vào nghệ cho gà chọi. Chả phải tự nhiên mà giới sành gà từ Bắc vào Nam đều phải vào nghệ cho gà. Bất kể đó là gà chọi đòn, đá cựa hay là gà chọi tre.

Lợi ích của việc vào nghệ cho chiến kê
Lợi ích của việc vào nghệ cho chiến kê

Giúp da gà đỏ hồng hào hơn

Cùng với om gà chọi việc vào nghệ cũng giúp cho da gà đỏ lên. Việc da gà đỏ hơn cũng giúp chúng cứng cáp hơn. Thông qua màu sắc sẽ phản ánh phần nào về tình trạng sức khoẻ của gà. Cách vào nghệ cho gà chọi cũng giúp gia chủ yên tâm hơn khi chăn nuôi.

Có tính thẩm mỹ hơn

Những chú gà chọi được vô nghệ làm tỉ mỉ đều rất oai vệ so với khi chưa bóp nghệ. Chưa biết chiến đấu thế nào nhưng màu đỏ rực chắc khỏe cũng làm người ta mê mẩn rồi. Tinh chất nghệ sẽ giúp gà dũng mãnh hơn, nhanh nhẹn hơn. Nếu không nuôi để làm gà chiến thì bạn cũng có thể dùng chúng làm gà nuôi cũng rất tốt.

Nâng cao đề kháng phòng bệnh vặt

Nâng cao đề kháng phòng bệnh vặt
Nâng cao đề kháng phòng bệnh vặt

Nhờ việc sử dụng nghệ đối với gà chọi đòn khiến chúng mạnh khoẻ hơn. Hạn chế được các chứng cảm ốm vặt bình thường. Cách vào nghệ cho gà chọi cũng giúp cho các lỗ chân thông thoáng không gây bí bách.

Điều này dẫn tới những chất cặn bã, độc tố của cơ thể sẽ được đào thải qua lỗ chân lông dễ dàng hơn rất nhiều. Đó cũng là lời giải thích cho việc đánh gió cho cơ thể khi cảm của con người vì khi các lỗ chân lông đã bị bịt kín thì rất khó chịu.

Khả năng chịu đòn được cải thiện

Nhờ làn da dày dặn hơn nhờ sử dụng nghệ gà mỗi ngày mà chúng có thể cải thiện khả năng chịu đòn. Lớp da có tính đàn hồi và co giãn tương đối cao. Những đòn tấn công vào gà sẽ được hạn chế bớt sức mạnh khiến gà sẽ bớt đau đớn hơn. Ngoài ra lớp da dày cũng giúp đỡ bị xây xước, mất máu làm cho chiến kê hao sức.

Sự chuyên nghiệp thể hiện qua cách chơi gà

Không có ai nuôi gà mà lại không biết cách vào nghệ cho gà chọi. Do đó nếu anh em là một người huấn luyện gà, chăm sóc gà và chơi gà thì ít nhất bạn cũng nắm rõ phương pháp vào nghệ hoặc có những phương pháp giúp con gà của mình ngày một khỏe mạnh.

Khi nào nên vào nghệ cho gà chọi?

Khi nào nên vào nghệ cho gà chọi?
Khi nào nên vào nghệ cho gà chọi?

Gà cần đảm bảo độ trưởng thành mới bắt đầu vào nghệ. Không làm rối loạn quá trình phát triển cơ thể của gà. Vì thế độ tuổi thích hợp nhất là khi chúng đã kết thúc giai đoạn thay lông và đang hoàn thiện toàn bộ cơ thể. Khi gà chọi lớn tầm khoảng 10-12 tháng là lúc tuyệt vời để thực hiện cách vào nghệ cho gà chọi hơn bao giờ hết.

Ngoài ra các anh em cũng để ý về việc thường xuyên om bóp cho kê của mình trước khi vô nghệ. Điều này sẽ giúp gà khoẻ mạnh hơn, dẻo dai hơn và thích nghi với nhiệt độ nóng bức khi vô nghệ. Vì thế mà nên học cách om gà chọi trước khi tiến sâu đến bôi nghệ cho kê.

Kinh nghiệm đổ gà đá xuất sắc giúp lấy giống tốt icon hot 2

Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi dễ làm nhất

Vào nghệ cho gà chọi với bột nghệ đỏ tự làm hoặc bột nghệ nghiền ra rồi phơi khô có tác dụng như nhau. Sau khi đã trộn các thành phần đều vào nhau. Sau đó bắt đầu vào nghệ cho gà chọi theo từng bước làm như sau:

Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi dễ làm nhất
Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi dễ làm nhất
  • Giữ gà bằng tay hoặc kẹp gà trong đùi để gà không bị giật mình rồi chạy mất. Lưu ý lót một mảnh khăn phía dưới đùi gà. Tránh việc gà nhảy, giẫm chân dưới nền ảnh hưởng đến chân, gây vỡ xương.
  • Dùng chổi cọ nhúng vào dung dịch rượu nghệ. Sau đó quệt nghệ lên khắp cơ thể của gà chọi. Nên quét nghệ từ phía trên xuống phía dưới, chú ý là phải thật đều tay. Đi từ mào xuống đùi gà chọi.
  • Quét đều từ đầu, cổ, đỉnh đầu sau đó đến gáy, khe vai. Sau đó quét xuống bụng, lưng, mông, hông, đùi, cẳng chân gà chọi. Lưu ý các sư kê phải quét đều nghệ vào phần dưới cổ, kẽ vai, dưới cánh.
  • Sau khi đã quét nghệ đều cho gà chọi xong. Anh em đem gà chọi phơi nắng khoảng vài đồng hồ để nghệ thấm dần vào lớp lông và da của chúng.

Kết luận

Trên đây là một vài share về cách vào nghệ cho gà chọi cùng một vài chú ý nhằm cách khiến cho gà chọi đỏ đẹp hơn, khỏe mạnh hơn. SHBET hy vọng bài chia sẻ sẽ cách vào nghệ cho gà chọi sẽ có ích đối với bạn trong quá trình chọn gà cũng như nuôi dưỡng những chiến kê đúng cách để có thể dành được chiến thắng trong quá trình thi đấu nhé!