Mách bạn cách chơi Cờ Cá Ngựa 4 Xúc Xắc hiệu quả nhất

Mách bạn cách chơi Cờ Cá Ngựa 4 Xúc Xắc hiệu quả nhất
81 / 100

Cách chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc như thế nào hiện đang được nhiều người quan tâm. Thực tế đây là một trò chơi thú vị mà ai cũng từng trải qua trong tuổi thơ. Vậy cách chơi cờ cá ngựa và luật chơi ra sao? Hãy cùng SHBET chúng tôi khám phá thêm về trò chơi này qua bài viết sau đây!

Cờ cá ngựa 4 xúc xắc là gì?

Cờ cá ngựa 4 xúc xắc là gì?
Cờ cá ngựa 4 xúc xắc là gì?

Cờ cá ngựa 4 xúc xắc là một trò chơi đồ chơi phổ biến hiện nay được nhiều người yêu thích. Trong trò chơi này người chơi sử dụng bốn viên xúc xắc để di chuyển các con ngựa trên một bàn cờ có hình dạng như một đường đua. Mục đích của trò chơi là đưa tất cả các con ngựa của bạn từ ô xuất phát đến vị trí đích trước so với người chơi khác.

Cách chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc khá phức tạp liên quan đến cách tung xúc xắc và sử dụng kết quả để quyết định số bước di chuyển cho mỗi con ngựa. Các con ngựa sẽ di chuyển theo hướng ngược chiều kim đồng hồ trên đường đua.

Trò chơi này thường kết hợp may mắn từ việc tung xúc xắc với yếu tố chiến thuật trong việc quyết định xem bạn nên di chuyển con ngựa nào trong mỗi lượt. Cờ cá ngựa 4 xúc xắc thường được chơi trong các gia đình và bạn bè tạo ra nhiều niềm vui và sự cạnh tranh giữa nhiều người chơi.

Luật chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc chi tiết

Luật chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc chi tiết
Luật chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc chi tiết

Dưới đây là thông tin về cách chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc chi tiết nhất để bạn tham khảo trước khi tham gia vào trò chơi này.

Thứ tự người chơi

Người chơi bắt đầu tung xúc xắc và nếu tung được các cặp xúc xắc 1-1, 1-6, 6-6, 2-2, 3-3, 4-4, 5-5, thì họ sẽ được quyền ra quân và đứng ngay vị trí bắt đầu. Nếu không họ sẽ nhường lượt tung xúc xắc cho người tiếp theo.

Ra quân

Ra quân trong trò chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc là quyền đưa ra một quân để tham gia di chuyển trên bàn cờ. Nếu bạn dựa vào cách chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc tung được cặp xúc xắc có các kết quả là 1-6, 1-1, 4-4, 5-5, 6-6, 2-2, 3-3 thì sẽ được đi thêm lượt cho đến khi ra kết quả khác.

Di chuyển

Di chuyển
Di chuyển

Khi trên bàn cờ đã có ít nhất 1 quân cờ người chơi có thể di chuyển dựa trên kết quả tung xúc xắc. Số bước di chuyển sẽ phụ thuộc vào kết quả của xúc xắc. Trong quá trình di chuyển có một số tình huống có thể xảy ra:

  • Bị cản: Khi khoảng cách giữa quân cờ của người chơi và quân cờ khác đứng trước nhỏ hơn kết quả tung xúc xắc người chơi chỉ có thể chọn quân cờ khác để đi.
  • Đá: Nếu khoảng cách giữa hai quân cờ bằng kết quả tung xúc xắc người chơi có thể đá quân cờ đứng ở vị trí đó hoặc đi quân cờ khác qua cách chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc (không được đá quân của mình).
  • Sát nút: Khi quân cờ của người chơi đứng sát quân cờ của đối thủ.
  • Về cửa chuồng: Khi đã di chuyển đủ một vòng thì quân cờ sẽ đứng trước cửa chuồng. Lúc này người chơi phải vào chuồng để tránh bị đá.

Vào chuồng

Việc đặt quân cờ vào chuồng phụ thuộc vào kết quả của lần tung xúc xắc. Quân có thể bắt đầu từ ô số 6 hoặc từ các ô thấp hơn nhưng sau đó phải tiến từ từ (Ví dụ: Nếu bắt đầu từ ô số 2, thì phải di chuyển dần lên qua các ô 3, 4, 5, và cuối cùng đến 6).

Có những tình huống sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận ban đầu trong cách chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc có thể bạn sẽ được thưởng nếu tiến thẳng đến ô số 6 hoặc bị phạt cả làng nếu bạn bắt đầu từ ô số 1 và đi vào chuồng. Nếu không muốn tiến từ các ô thấp bạn có thể bỏ qua lượt tung xúc xắc đó và chờ lượt sau. Đây là một cách chơi mạo hiểm nhưng nếu tung xúc xắc và được kết quả 6 bạn sẽ có quyền di chuyển thẳng đến ô số 6 và thầu mạ.

Chơi Chắn Online – Chắn Sân Đình – Luật chơi cho người mới

Mẹo chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc dễ ăn nhất

Mẹo chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc dễ ăn nhất
Mẹo chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc dễ ăn nhất

Muốn chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc giỏi dễ dàng giành chiến thắng thì người chơi cần nắm chắc cách chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc và các chiến thuật cụ thể:

Tập trung xuất quân

Bạn có thể đặt cả hai quân cá ngựa của mình lên bàn cờ khi được phép xuất quân. Tập trung đưa tất cả chúng vào chuồng là cách chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc tốt nhất. Xuất càng nhiều quân càng tốt miễn là chúng được sắp xếp thành hàng ở các vị trí 6-5-4-3 trong chuồng. Điều này giúp bạn tạo lợi thế và đồng thời cản trở đối thủ gây khó khăn cho họ và khi đối thủ đá quân của bạn nhưng bạn cũng sẽ có quân thay thế.

Đánh quân đối phương

Đánh quân đối phương
Đánh quân đối phương

Trong cách chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc với 4 người bạn phải đặc biệt lưu ý đối phương vì trên bàn cờ có rất nhiều quân địch. Để không cho đối phương tiến quân trước bạn cần phải thực hiện chiến thuật tấn công bằng cách đá quân của đối thủ trên bàn cờ. Trò chơi sẽ trở nên thú vị và kịch tính hơn khi mọi người chơi hết mình để cạnh tranh nhau.

Kết luận

Với hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa 4 xúc xắc trên đây bạn hoàn toàn có thể tự tin tham gia cùng bạn bè và người thân. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn thành công trong mỗi ván cờ cá ngựa và tận hưởng niềm vui mà trò chơi này mang lại!